Ngày đăng: 27/03/2023

Ngôi nhà xây dựng trên tảng đá khổng lồ này mang tên “Ngôi nhà anh hùng” nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn của các nhà tài trợ, các nhà khoa học, công nhân và người dân địa phương trong công cuộc cứu trợ, bảo vệ rùa biển ở Bãi Thít thuộc vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận).

Việc xây dựng công trình vô cùng khó khăn vì không có điện, không có nước ngọt, không có đường giao thông kết nối. Ngoài ra, còn có yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt về môi trường sinh thái của khu vực bao gồm rừng, địa hình và rạn san hô ven biển.

Các vật liệu có khả năng chống xâm nhập mặn , độ ổn định cao và không cần bảo trì được áp dụng để giảm chi phí vận hành.

Vật liệu xây dựng là đá granit thừa, có nguồn gốc từ mỏ cách đó 30 km với giá cả phải chăng, mái nhà được làm từ tre và nhựa.

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật đan thúng truyền thống kết hợp với việc lấy bè gỗ và tre ngâm trong nước biển, các ngư dân địa phương giúp vật liệu ngôi nhà không bị mối mọt.

Ngôi nhà sử dụng chính những tảng đá tự nhiên để làm nội thất, không gian trong nhà luôn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng nhờ hệ thống cửa sổ và ô thoáng khắp nơi.

Nhà vệ sinh có view nhìn ra biển.

Phòng đọc sách với các ô cửa sổ lớn để nhìn ra núi.

Mọi không gian trong nhà đều trở thành điểm đọc sách lý tưởng.

Với lối thiết kế độc đáo và vô cùng sáng tạo, ngôi nhà xây dựng trên hòn đá khổng lồ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Bản vẽ thiết kế của ngôi nhà.