Ngày đăng: 05/05/2021

Sốt đất tại Ninh Thuận khi Sân Bay Thành Sơn vừa có thông tin triển khai. Đây có lẽ cũng là điều không có gì lạ tại các địa phương được quy hoạch Sân Bay. Tại Tháp Chàm, khu vực quanh Sân Bay Thành Sơn đã có doanh nghiệp gom đến 250ha. Người dân thì đổ xô về đây để giành giật tìm mua những thửa đất có vị trí đẹp.

sot-dat-thap-cham-xanh

Ngày 19/01/2021, Bộ GTVT đã có văn bản 469/BGTVT-KHĐT gửi các Bộ ngành địa phương. Trong đó Bộ GTVT cũng đề nghị Tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo, tham mưu định hướng phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 đến 2030. Theo đó, UBND Tỉnh Ninh Thuận có đề xuất đưa Sân bay Thành Sơn vào làm sân bay lưỡng dụng phục vụ cho việc phát triển kinh tế, du lịch địa phương trong giai đoạn tới. Ngày 07/04/2021, Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng đã có kết luật chấp thuận và đề nghị các Cơ quan, Ban Ngành đưa Sân Bay Thành Sơn vào quy hoạch Sân bay lưỡng dụng. Theo đó, một phần của Sân bay được quy hoạch thành Cảng hàng không dân dụng phục vụ phát triển kinh tế.

Sân bay Thành Sơn là sân bay Quân sự cấp 1 với quy mô lên đến 22 km2. Việc quy hoạch một phần làm Sân bay dân dụng giúp cho Ninh Thuận phát triển kinh tế là rất cần thiết. Với vị trí rất thuận lợi tại khu vực tiếp giáp đi các Tỉnh như Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận. Sân bay Thành Sơn sẽ là điểm đến hết sức thuận lợi cho khách hàng di chuyển đi các Tỉnh lân cận.

Hiện nay, các chuyên gia, người nhập cư và du khách đang đến Ninh Thuận ngày một tăng nhanh. Bình Quân khách du lịch khoảng 2,5 triệu lượt và người nhập cư đến lao động cùng các chuyên gia có thể đến 5 triệu lượt mỗi năm.

Sân bay Thành Sơn đã bắt đầu được Tỉnh Ninh Thuận lập quy hoạch bổ sung thành Sân Bay Dân Dụng từ tháng 4 năm 2021. Theo đó là Bộ GTVT chủ trì phối hợp với Bộ Quốc Phòng và các bộ ngành khác hướng dẫn theo dõi tiến độ triển khai.

Từ khi chính thức được đồng ý đưa vào quy hoạch Sân Bay Dân Dụng, thị trường Bất động sản Ninh Thuận cũng tăng tốc trở lại. Trong gia đoạn qua, do tình hình dịch bệnh nên việc giao dịch cũng trở nên trầm lắng. Thông tin Sân Bay được quy hoạch như một cú huých khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên vì đây dường như là cơ hội hiếm có. Là một tỉnh có khá nhiều điểm du lịch tự nhiên thu hút du khách cùng các nhà đầu tư, với địa tô còn khá thấp đảm bảo dư địa sinh lời cho các Nhà Đầu Tư là rất cao. Cũng như tất cả những địa phương khác, khi Sân bay bắt đầu được phê duyệt thị trường đương nhiên có sự tăng trưởng rõ rệt.

Một số các dự án điển hình tại Ninh Thuận hiện nay đang rơi vào tình trạng khan hiếm sản phẩm, các Chủ Đầu Tư cũng ra hàng nhỏ giọt thậm chí một số Chủ Đầu Tư lớn còn đóng bảng để chờ giá tăng cao hơn. Chính vì vậy, giá đất nền cũng như các dự án cứ tăng tốc mỗi ngày với sự mua bán diễn ra tấp nập.

mua-ban-bat-dong-san

Bất Động Sản xung quanh Sân Bay Thành Sơn, đặc biệt khu Tháp Chàm đang thật sự nổi sóng. Mỗi ngày có đến hàng trăm lượt khách đến tìm mua khiến cho giá đất tại đây tăng chóng mặt.

Chính vì vậy, để tránh những rủi ro cho nhà Đầu Tư và tránh Sốt đất tại Ninh Thuận. Khi mua bất động sản cần phải tìm hiểu kỹ pháp lý của tài sản đó. Đối với các Bất động sản không có giấy tờ rõ ràng thì phải cân nhắc, đối với các đất ruộng, đất rừng...mua bán cũng phải phù hợp với mục đích, tránh xây nhà sai quy định trên đất canh tác sẽ bị phạt. 

du-an-thap-cham-xanh

Có thể nói, Sốt đất tại Ninh Thuận khi có phê duyệt Sân bay cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu khách hàng biết lựa chọn những sản phẩm được đầu tư đồng bộ từ những Chủ Đầu Tư uy tín sẽ giảm thiểu được những rủi ro trên. Hiện nay, đối với các dự án được quy hoạch bài bản và có Pháp Lý rõ ràng được các cơ quan Nhà Nước có thầm quyền phê duyệt vẫn đang chiếm được ưu thế. Những dự án này thường rất thu hút được nhiều khách hàng và đầu tư sinh lợi rất bền vững. Tại Tháp Chàm, khu đô thịTháp Chàm Xanhlà một tâm điểm đầu tư tại Ninh Thuận. Hiện nay, dự án đang trong quá trình triển khai làm hạ tầng nhưng cũng đã có rất nhiều khách đến đăng ký. Được biết, dự án do Công Ty Kiến Thành làm Chủ Đầu Tư và được Phát triển độc quyền bởi Công Ty cổ phần TMXD Địa Ốc Vov Group.

Nguồn chuyên gia Bất Động Sản: Thái Nguyễn