Ngày đăng: 20/08/2022

Tại Hội nghị trực tuyến phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sáng nay 20/8. Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám Đốc tập đoàn VinGroup cho biết, hiện tập đoàn có 3 mảng hoạt động chính là: Công nghệ, công nghiệp; thương mại, dịch vụ và thiện nguyện xã hội. 

Tổng số lao động của tập đoàn này là 45.000 người, nhưng dự kiến sẽ tăng lên 150.000 người trong 2 năm tới. Trong đó, nhân sự bao trùm các cấp độ, từ lao động phổ thông, lao động cấp cao, nhân sự cao cấp trong lĩnh vực công nghệ.

Hiện Vingroup còn có gần 1.000 chuyên gia đến từ 20 quốc gia phát triển trên thế giới, giúp triển khai các dự án phát triển sản xuất, quan trọng hơn là tham gia vào quá trình đào tạo nhân sự có chất lượng quốc tế.

Ông Quang cho hay: “Trong vòng 3 năm tới, Vingroup sẽ mở ra Trung tâm kết nối trí tuệ toàn cầu tại Cam Lâm (Khánh Hòa) nhằm quy tụ những bộ óc lớn nhất của thế giới, những chuyên gia đang sở hữu những bằng sáng chế, các nghiên cứu chuyên sâu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ phát triển để đưa vào ứng dụng để Việt Nam có một khu “thung lũng Silicon” nơi quy tụ tinh hoa của thế giới”.“Chúng tôi cần 100.000 nhân sự, trong đó 20% là nhân sự cao cấp đã qua đào tạo, tối thiểu là trình độ đại học. Đặc biệt, 10% trong số này sẽ được đưa ra các nhà máy, cơ sở kinh doanh của Vinfast ở Mỹ và châu Âu. Chúng tôi tin tưởng rằng Vingroup khi ra thế giới mang theo khát vọng Việt Nam chinh phục thế giới và chỉ có thể phụ thuộc vào con người”, lãnh đạo Vingroup chia sẻ.

Về nhu cầu nhân sự, với tốc độ phát triển của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang cho biết, tập đoàn đang thiếu và cần bổ sung ngày càng gia tăng. Do đó Tập đoàn VinGroup cần tuyển gấp từ 80.000 đến 100.000 lao động trong thời gian tới.

Nguồn: Tin tức tổng hợp