Ngày đăng: 07/08/2022

Sau hơn 1 tháng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha, Ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.

Ngày 1/7, Ultima Hora cũng là tờ báo đầu tiên đăng thông tin "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha). Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Ultima Hora cho biết hai nghi phạm sau vài giờ bị bắt được đưa đến tòa án Via Germany. Cả hai đều sử dụng quyền không được làm chứng trước thẩm phán. Sau đó, thẩm phán quyết định trả tự do cho hai bị cáo mà không cần tại ngoại, nhưng tịch thu hộ chiếu của họ.

Họ bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6. Khi đó, cả hai từ chối khai báo khi bị bắt trước quan tòa nhưng với điều kiện họ không được rời Mallorca. 

Ultima Hora cho biết gần một tháng rưỡi sau khi vụ việc xảy ra, hiện nay hộ chiếu đã được trả lại và họ đã có thể trở về nước. Đây cũng là một tin khá vui đối với những người hâm mộ hai nghệ sĩ này.

Nguồn: Sưu tầm