Ngày đăng: 11/04/2023

Trang fanpage chia sẻ tin tức và du lịch thành phố Sầm Sơn mới đây đã giới thiệu một địa danh có tên gọi là "Phú Quốc thu nhỏ", đây thực chất là quần đảo Hòn Mê ở thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Bài đăng về đảo Mê thu hút 3,700 lượt bình luận, nhiều dân người địa phương bày tỏ bất ngờ trước một cảnh đẹp tại quê hương Thanh Hóa, nhiều bạn trẻ lại háo hức muốn "xách ba lô lên và đi" ngay lập tức.

Vậy đảo Hòn Mê là điểm đến như thế nào? Có xứng danh "Phú Quốc thu nhỏ" tại Thanh Hóa?

Đảo Hòn Mê sở hữu cảnh đẹp thiên đường với làn nước trong xanh và hệ sinh thái rừng hơn 400 loài động thực vật chẳng thua gì Đảo Ngọc. Thế nhưng địa danh này mới chỉ là "một hòn ngọc thô", Hòn Mê được tỉnh Thanh Hóa đưa vào khai thác du lịch gần đây, trước đó hòn đảo được sử dụng cho mục đích quân sự và không có hộ dân cư.

Trước đây nếu muốn lên đảo, du khách cần có giấy mời hoặc giới thiệu của cơ quan chức năng để được phép lên đảo tham quan. Tuy nhiên từ tháng 4 năm nay, bến du thuyền đảo Hòn Mê sẽ được khai trương, đưa vào hoạt động tour du lịch Nghi Sơn - đảo Mê để đón tất cả du khách đến với "thiên đường" hoang sơ trong mùa hè này.

Đi đến đảo Hòn Mê bằng cách nào?

Từ đất liền, khoảng cách gần nhất để đến đảo Hòn Mê là xuất phát từ cảng cá Hải Bình - cửa Lạch Bạng, cảng duy nhất được cấp phép đi ra đảo. Thông thường du khách sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ để di chuyển ra tới đảo.

Chi phí trung bình để đi tàu ra đảo là 300.000đ/khách và nếu bạn muốn thuê trọn cả tàu thì nên tham khảo các nhà tàu uy tín. Chi phí bao trọn thông thường từ 1.200.000 - 1.500.000 VNĐ/tàu.

"Viên ngọc thô" đảo Hòn Mê

Vốn là "viên ngọc thô" còn hoang sơ nên đảo Hòn Mê chưa có quá nhiều hoạt động du lịch để du khách trải nghiệm. Du khách đến Hòn Mê có thể ngâm mình trong làn nước trong xanh, ngắm san hô, check-in tại ngọn hải đăng, giao lưu với các chiến sĩ trên đảo, dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đảo Mê....

Bên cạnh nguồn tài nguyên núi rừng phong phú, đảo Hòn Mê còn là ngư trường nổi tiếng với nhiều loài thủy hải sản đa dạng. Nhiều nhất là mực và tôm hùm. Bởi vậy du khách chắc chắn nên thử một lần thưởng thức hải sản tươi ngon tại đây.

Thời gian tới khi tour du lịch Nghi Sơn - đảo Mê trở nên phổ biến, sẽ có nhiều trải nghiệm hấp dẫn hơn nữa để du khách đến tận hưởng tại "thiên đường" biển đảo tại Thanh Hóa.

VOV tổng hợp.