Ngày đăng: 23/04/2021

Dù không nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Thuận, nhưng vườn nho Ba Mọi lại khá nổi tiếng và luôn tấp nập khách ra vào. Cứ dừng lại bất chợt ven đường, hỏi bất kỳ người dân Ninh Thuận nào cũng đều biết đường đi đến vườn nho.

Mới mở cửa cho khách tham quan vào khoảng 2 năm nay, nhưng ngày càng có nhiều người tìm đến với vườn nho Ba Mọi. Có người đến để chiêm ngưỡng những giàn nho lúc xanh lúc đỏ, có người thì đến mua hàng, cũng có người đến học hỏi kinh nghiệm làm nghề.

Có một điều đặc biệt là vườn nho Ba Mọi mở cửa miễn phí cho du khách tham quan, và thậm chí còn có cả hướng dẫn viên giới thiệu. Tới đây, du khách có thể thoải mái tận mắt ngắm những chùm nho còn tươi ngon chín mọng trên cành, xem nông dân thu hoạch nho, và dĩ nhiên không thể thiếu chính là nếm thử và mua những trái nho vừa cắt về làm quà cho người thân. Ở vườn nho Ba Mọi không chỉ bán các loại nho tươi, mà còn bán nhiều món khác chế biến từ nho, chẳng hạn như sirô hay rượu...

Trong hành trình khám phá Ninh Thuận, ngoài thăm thú các danh lam thắng thắng, tản bộ dọc bờ biển, thì đừng quên dành chút thời gian ghé vào thăm vườn nho Ba Mọi.

Địa chỉ: thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Chỉ dẫn đường đi: tới Phan Rang đi theo Quốc lộ 27 hướng Tháp Chàm, đến Ngã Tư Tháp Chàm (đường vào Ga Pháp Chàm),rẽ trái về hướng Nam đến Cầu Mống, qua khỏi cầu rẽ trái (gần hiệu thuốc Tây số 10) khoảng 400m sẽ đến Trường Tiểu học Hiệp Hòa (kề sân phơi lúa) hỏi thăm Trang trại nho Ba Mọi.